Khách sạn NagaWorld & Khu liên hợp giải trí| NagaWorld Hotel, Phnom Penh, Cambodia

Đăng kí thị thực

Mọi công dân các quốc tịch đều cần phải xin visa du lịch, trừ những người đến từ các nước như: Mã Lai, Thái Lan, Lào, Singapore, Philippin, và Việt Nam.

Một visa đến có hiệu lực 30 ngày, được cấp phát tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Siem Riep, và các trạm kiểm soát biên giới quốc tế. Cũng có thể xin cấp tại Đại sứ quán Hoàng gia Campuchia hoặc lãnh sự quán ở hải ngoại. Visa du lịch được tính lệ phí là 20USD, và visa công tác cho doanh nghiệp thì là 25USD. Visa có thể được gia hạn tại Cục Di trú tại thành phố Phnom Penh. Visa miễn phí (K) được cấp luôn cho người Campuchia sống ở nước ngoài.

Chính phủ Hoàng gia Campuchia gần đây đã phê duyệt những E-visa. Bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn trực tuyến có sẵn tại trang web chính thức (evisa.mfaic.gov.kh), thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tuyến, bao gồm tải lên một ảnh có kích thước như hộ chiếu gần nhất trong định dạng JPEG PNG /. Thị thực sẽ được phê duyệt trong vòng ba ngày làm việc.

Các E-visa có hiệu lực cho lưu trú trong ba mươi ngày, chỉ hợp lệ khi xin visa du lịch điển hình nhập cảnh 1 lần. Không hợp lệ cho công dân đến từ các quốc gia như Iran, Iraq, Pakistan, Afghanistan, Bangladesh, Ả Rập Saudi, Algeria, Sudan, và Sri Lanka. Đối với visa công tác, xin đăng kí tại đại sứ quán gần chỗ bạn nhất hoặc đến các trạm kiểm soát lớn.

Khách du lịch nhận được visa trực tuyến có thể vào Campuchia thông qua Sân bay quốc tế Phnom Penh, Siem Reap Sân bay quốc tế Bavet (Svay Rieng), Cham Yeam (Koh Kong), và Poipet (Banteay Meanchey), và có thể rời khỏi qua năm điểm chính sau.

Có thể xin cấp visa nhập cảnh tại các điểm sau đây:

  • Sân bay
    Sân bay quốc tế Phnom Penh
    Sân bay quốc tế Siem Reap
  • Biên giới Campuchia-Việt Nam
    Trạm kiểm soát quốc tế Bavet
    Trạm kiểm soát quốc tế Orm Kha Sam Nor
  • Biên giới Campuchia-Thái Lan
    Trạm kiểm soát quốc tế Cham Yeam
    Trạm kiểm soát quốc tế POI Pet
    Trạm kiểm soát quốc tế OSmach

Hồ sơ xin cấp visa:

  • Một mẫu đơn xin cấp visa hoàn chỉnh
  • Hộ chiếu phải có hiệu lực từ 4 tháng trở lên
  • Một (1) ảnh (4x6) gần mới nhất
  • Chuẩn bị sẵn lệ phí cho visa
  • Các tài liệu phụ kèm nếu đăng kí visa công tác và visa chính thức

Lệ phí visa

  • USD20 cho visa du lịch
  • USD25 cho visa công tác

Visa ngoại giao, chính thức, ưu đãi và visa đặc biệt (cho kiều bào Campuchia) được cấp miễn phí.

Chú ý: Để được chấp nhận cho nhập cảnh, khách du lịch cần trang bị đủ tiền cho việc lưu trú và vé trở lại.

Visa K

Visa K được cấp cho kiều dân Campuchia về lại Vương quốc với hộ chiếu ngoại quốc. (người nộp đơn phải cung cấp giấy tờ chứng minh rõ ràng, chẳng hạn như chứng minh ba mẹ mình là người Campuchia).

Miễn thị thực

Các công dân của Philippines và Malaysia không cần phải có visa du lịch và có thể lưu trú tại Campuchia lần lượt trong 21 và 30 ngày.

GIA HẠN VISA

Du khách (T) và doanh nhân (E) có thể xin gia hạn visa tại bộ phận xuất nhập cảnh thuộc cơ quan cảnh sát của quốc gia mình. Visa ngoại giao (A), chính thức (B) và ưu đãi (C) có thể được gia hạn tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Chú thích:

Visa cho du khách chỉ có thể được gia hạn một lần trong một (1) tháng (nhập cảnh 1 lần). Visa cho doanh nhân có thể được gia hạn trong khoảng thời gian:

  • Một tháng (nhập cảnh 1 lần)
  • Ba tháng (nhập cảnh 1 lần)
  • Sáu tháng (nhập cảnh nhiều lần)
  • Một năm (nhập cảnh nhiều lần)

Lưu trú quá thời hạn sẽ bị phạt 5USD/ngày

Du khách có thể tải về các mẫu đơn xin thị thực của Bộ Du lịch Campuchia trên trang web chính thức: www.mot.gov.kh.

SÂN BAY VÀ THUẾ DI CHUYỂN

Campuchia có:

  • Hai (2) sân bay quốc tế: Phnom Penh PNH & Siem Riep REP
  • Sáu (6) sân bay nội địa: Battambang BBM, Mondul Kiri MWV, Rattanak Kiri RBE, Stung Treng TNX, Kang Keng (Sihanouk Ville) KOS & Koh Kong KKZ.

Phần lớn các chuyến bay đều qua Sân bay Quốc tế Phnom Penh. Thuế di chuyển tại các sân bay Quốc tế là 25USD; Sân bay nội địa là 6USD (cho đến nay). Visa có thể được lấy ngay lúc khởi hành tại sân bay, nhưng tốt hơn hết nên hoàn thành các thủ tục visa trước khi viếng thăm bất kì quốc gia nào.

Nguồn: trang web chính thức của Bộ Du lịch Campuchia: www.mot.gov.kh